KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG

23/02/2020

KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG

Dù là Pin sạc dự phòng, hay bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào bạn đang có nhu cầu muốn mua. Bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để tránh phải những sai lầm không đáng có khi bỏ tiền ra mua một sản phẩm mà bạn muốn mua!.

6 KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG NÊN LƯU Ý

Công nghệ ngày một phát triển, các dòng máy Smartphone cảm ứng trên thị trường hiện tại có mức Pin khá khiêm tốn. Pin trâu bò thì cũng chỉ được max là 2 ngày. Còn thông thường chỉ được 1 ngày trong điều kiện sử dụng bình thường. Trong khi nhu cầu sử dụng điện thoại của chúng ta dường như là “liên tục”. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình một thiết bị pin sạc dự phòng làm người bạn đồng hành sẽ hỗ trợ cho bạn được nhiều việc hơn trong cuộc sống!.

KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG

kinh nghiệm chọn pin sạc dự phòng

Chỉ từ 100.000 đồng cho đến dưới 1,500,000 đồng tùy loại. Bạn sẽ chọn mua được ngay một viên sạc pin dự phòng thích hợp với chiếc điện thoại của bạn!. Tuy nhiên, các mẫu mã sản phẩm về thiết bị công nghệ Pin sạc dự phòng trên thị trường lúc này là quá nhiều. Để chọn lựa cho mình một mã sản phẩm phù hợp nhất, điều đầu tiên bạn phải làm là hãy “đặt cho mình những tiêu chí”. Sau đó sử dụng các phép toán loại trừ, thanh lọc để chọn lấy một thiết bị ưng ý nhất!.

1. KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG THEO MỨC GIÁ HỢP LÝ VỚI TÚI TIỀN CỦA BẠN.

Mẫu mã của Pin sạc dự phòng trên thị trường là vô kể. Nếu không muốn nói nhiều về giá, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “tẩu hỏa nhập ma” với nham nhảm các loại giá khác nhau. Kinh nghiệm chọn mua Pin sạc dự phòng đầu tiên dành cho bạn là: “Trước khi bạn bỏ tiền ra mua sạc dự phòng, Bạn nên cân đối kỹ lưỡng túi tiền của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng có được một giới hạn nhất định giúp quá trình chọn lựa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”

“Tiền nào của nấy”, đó là câu nói quen thuộc mà chúng ta thường ám chỉ “chất lượng của sản phẩm”. Và dĩ nhiên, bạn đừng quá tiếc tiền, ham rẻ. Để rồi mua phải một viên sạc dự phòng chất lượng kém do các đơn vị không uy tín cung cấp. Thông thường, hàng rẻ sẽ đi đôi với “hàng Fake, hàng nhái, hàng kém chất lượng”. Đừng vì thấy giá rẻ mà vội vàng quyết định chọn mua, rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm giá rẻ ở các đơn vị khác đã phàn nàn với Pkshop rằng: “Tiền mất – Tật mang”, rồi lại phải đến Pkshop mua lại 1 lần nữa do trót dại ham rẻ!.

kinh nghiệm chọn pin sạc dự phòng

kinh nghiệm chọn pin sạc dự phòng

Và dĩ nhiên bạn cũng không việc gì phải bỏ ra một số tiền “quá lớn” để sở hữu cho mình một viên Pin sạc dự phòng!. Các sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng tại Pkshop hiện đang bán chỉ có giá giao động từ 3-500.000 VNĐ (tùy dung lượng). Một số tiền không quá lớn và Pkshop cam kết với quý khách hàng rằng chúng tôi chỉ “chơi” với hãng!. Sản phẩm chất lượng cao.

2. KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG DUNG LƯỢNG ĐỦ DÙNG THÔI.

Nhiều tâm lý khách hàng khá “chuộng hàng khủng”. Đa số khá nhiều bạn trẻ đang thiếu kiến thức về “dung lượng của các loại Pin”. Chính vì thế mà họ thường lựa chọn tiêu chí này một cách sơ sài ăn theo dung lượng lớn!. Hãy cẩn thận, Dung lượng lớn cũng có thể là một cái “bẫy”.

Sở dĩ chúng tôi nói đây là một cái bẫy là bởi vì: Có rất nhiều loại Pin sạc dự phòng Fake kém chất lượng trôi nổi trên thị trường với dung lượng cực lớn, giá lại cực rẻ. Trong thực tế thì dung lượng thực của Pin sạc thậm chí không được 50% dung lượng ghi ngoài vỏ hộp. Vì thế, bạn không nên quá ham “dung lượng lớn” làm gì. Nếu dung lượng lớn là hàng chính hãng thì không nói làm gì. Còn mà là hàng Fake thì thậm chí dung lượng thực còn không bằng 1 viên Pin sạc của hãng ở đời thấp hơn.

kinh nghiệm chọn pin sạc dự phòng

kinh nghiệm chọn pin sạc dự phòng

Bài toán ở đây là bạn nên “tẩy chay hàng nhái, hàng Fake có dung lượng lớn”. Và chọn lựa cho mình một sản phẩm hãng có dung lượng vừa phải. Đối với các sản phẩm là điện thoại cảm ứng thịnh hành như iPhone, Samsung, HTC… thì Cell Pin chỉ đạt xấp xỉ từ 1.800mAh đến dưới 3.000mAh. Vậy đối với một viên Pin sạc dự phòng có dung lượng xấp xỉ 10.000mAh chúng ta có thể sạc từ 3,4 lần cho đến 6 lần. Dung lượng chừng đó là vừa đủ, thoải mái cho dế yêu của bạn rồi!. Không việc gì phải ham các loại dung lượng khủng làm gì!.

Ngược lại, Nếu bạn sử dụng nhiều điện thoại hoặc máy tính bảng. Chúng ta nên cân nhắc đến các loại dung lượng lớn hơn từ 10-20.000mAh. Thông thường, các dòng máy tính bảng iPad hay samsung Galaxy Tab đều có mức Cell Pin xấp xỉ từ 5-6000mAh. Nếu công việc của bạn không nhất thiết phải dùng đến dung lượng cao thì loại pin sạc 10.000mAh cũng đủ để bạn sạc đầy Tablet của bạn trong 1.5 lần. Còn nếu bạn muốn an tâm hơn thì 20.000mAh là vừa đủ cho 3 lần sạc!.

3. KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG THEO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT LÕI PIN.

Đa số người tiêu dùng đều “mù tịt” ở khoản này. Và đó cũng là lý do mà bạn đang tham khảo bài viết này phải không nhỉ?. Các dòng sản phẩm Pin sạc dự phòng trên toàn quốc hiện tại đang thịnh hành với 2 loại lõi pin thông dụng:

  • Lithium-ion (Li-ion): Loại tầm trung.
  • Lithium Polymer (Li-Po): Loại cao cấp.

3.1 CÔNG NGHỆ LÕI PIN LITHIUM-ION (LI-ION)

Lõi Pin được sản xuất trên công nghệ Lithium-ion (Li-ion) là loại công nghệ pin thuở khai sinh. Nhưng chi phí khá tiết kiệm, cho nên các dòng Pin sạc dự trữ di động trên thị thường hiện nay khá phổ biết với công nghệ này. Lõi Pin Lithium-ion (Li-ion) trước đây hay được áp dụng nhiều cho các đời máy điện thoại Pin rời như Nokia hay samsung đời cổ.

3.2 CÔNG NGHỆ LÕI PIN LITHIUM POLYMER (LI-PO)

Lõi Pin được sản xuất trên công nghệ Lithium Polymer (Li-Po) đang là loại công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất hiện nay. Loại lõi Lithium Polymer (Li-Po) này thường được áp dụng cho các sản phẩm cao cấp hiện nay như iPhone, iPad, Samsung Galaxy S, Note, Tab… Công nghệ Lithium Polymer (Li-Po) có khả năng lưu nạp điện mạnh mẽ, tránh tiêu hao nguồn năng lượng đáng kể trong quá trình sử dụng lẫn không sử dụng. Lithium Polymer (Li-Po) sử dụng khá bền theo thời gian và tỷ lệ “chai” pin cũng rất ít.


Tuy nhiên, trên bao bì của một số dòng Pin sạc nhái cũng có ghi là sản xuất trên công nghệ lõi Lithium Polymer (Li-Po). Thực tế các sản phẩm sử dụng công nghệ lõi Pin này là rất ít. Chỉ một số hãng tại Mỹ hay Energizer mới sử dụng công nghệ này. Và các loại Pin sạc dự phòng sử dụng công nghệ Lithium Polymer (Li-Po) cũng có giá tương đối cao (xấp xỉ từ 1.500.000 đến 5.000.000 VNĐ).

4. KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG THEO CÁC CỔNG OUTPUT TƯƠNG THÍCH.

Đa số trên thị trường hiện nay các loại Pin sạc dự phòng đều có được sản xuất trên công nghệ sạc đa năng. Chính vì vậy mà các cổng Output đầu ra cũng được tích hợp khá đầy đủ. Tuy nhiên, nếu người dùng không hiểu rõ về các thông số kỹ thuật này thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái “kém hiệu suất chuyển tải dung lượng”.

Đối với các dòng sản phẩm điện thoại thông minh trên thị trường lúc bấy giờ. Đa số đều sử dụng cổng input đầu vào chuẩn microUSB với hiệu suất đầu vào là 5V-1A. Và nếu bạn chọn mua Pin sạc dự phòng chỉ dùng cho điện thoại thì đa số các dòng Pin sạc hiện nay đều được thiết kế cổng Output 5V-1A.

Còn đối với các dòng máy tính bảng, máy ảnh hay Laptop Mini như Macbook đều sử dụng chung các nguồn Cellpin lớn và cổng input chuẩn Micro USB, USB dung lượng là 5v-2.1A. Và nếu bạn mua Pin sạc dự phòng cho các dòng máy này mà chọn loại có cổng Output chỉ đạt hiệu suất 5V-1A thì chắc chắn có vấn đề. Dĩ nhiên là điện sẽ vẫn vào, nhưng cực chậm. Chậm hơn 1.1A tương đương với 54% thời gian sạc Pin đấy nhé!.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, vì đa số các dòng Pin sạc dự phòng như Xiaomi, Pisen thì đều có khả năng điều chỉnh cường độ dòng điện tự động lên 2.1A khi sạc cho máy tính bảng. Còn 1 số dòng khác như Adata PT100, Secas Power bank hay Romoss… thì đều được thiết kế thêm 1 cổng Output 5V-2.1A.

5. KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG: SAO KHÔNG MUA THÊM CỦ SẠC IPAD?.

Lỗi này thường gặp ở người tiêu dùng sử dụng Smartphone. Thông thường, các cổng Micro USB đầu vào của Pin sạc dự phòng đều được thiết kế theo chuẩn 5V-2A. Mà nguồn điện đầu ra của củ sạc tất cả các dòng máy điện thoại đều chỉ ở mức 1 A. Thay vì bạn dùng củ sạc điện thoại để nạp điện từ bên ngoài vào sạc pin dự phòng. Tại sao bạn không mua kèm một củ sạc iPad để đẩy cường độ dòng điện lên 2A và tăng hiệu suất chuyển nạp dung lượng vào Pin sạc lên 100%?.

Nếu sử dụng củ sạc iPad (5V-2.1A). Thay vì bạn mất từ 5-6 tiếng để sạc đầy điện cho Pin sạc dự phòng khi dùng củ sạc của iPhone. Thì nay bạn chỉ mất từ 2-3 tiếng để nạp đầy điện vào Pin sạc dự phòng mà không hề lo chập cháy nổ!.

6. KINH NGHIỆM CHỌN PIN SẠC DỰ PHÒNG: GU THỜI TRANG CỦA BẠN CÓ PHẢI LÀ VẤN ĐỀ?.

Lại trở lại vấn đề thiết kế. Bạn có thực sự có nhiều chọn lựa theo phong cách riêng của bạn. Nếu bạn là người có gu thẩm mỹ cao, cần thiết kế của pin sạc dự phòng phải xứng tầm với vẻ đẹp lung linh của dế yêu. Thì có lẽ bạn nên nghiên cứu 1 số sản phẩm của hãng Adata, Romoss, Pisen hay Samsung.

Còn nếu nhu cầu của bạn là thiên hướng nhỏ gọn, tiện lợi, chắc chắn, dễ đút túi quần di chuyển thì chắc hẳn rằng sẽ không có lựa chọn nào hoàn hảo hơn các dòng như Yoobao hay Xiaomi phiên bản 2015 đâu nhé.

Hãy liên ngay với NAM AN GIFT để chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm quà tặng tri ân doanh nghiệp tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH ĐT VÀ PT NAM AN

Điện thoại: 0932549262

Zalo: 0932549262

Email: kd.namangift@gmail.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/NAMANGIFT

Website: https://namangift.com/


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
namangift.com
Lỗi giao diện: file 'snippets/fix-menu.bwt' không được tìm thấy
popup

Số lượng:

Tổng tiền: